Trường mầm non Sơn Vi 1- Nơi ươm mầm những ước mơ

Trường mầm non Sơn Vi 1 được thành lập từ tháng 8/2010 trên địa bàn xã Sơn Vi - Huyện Lâm Thao - Tỉnh Phú Thọ. Trường gồm có 2 điểm trường, điểm trường chính đóng tại khu 3 và điểm trường phụ đóng tại khu 6.

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 17 cán bộ giáo viên, với 8 lớp Mẫu giáo và 2 nhóm trẻ. Trải qua 9 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển từ lúc cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2019-2020 toàn trường có 36 cán bộ giáo viên, nhân viên với 12 nhóm lớp (10 lớp Mẫu giáo và 2 nhóm trẻ).

Đ/c Nguyễn Xuân Hồng – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Sơn Vi đến dự và chỉ đạo Nhà trường trong Hội Nghị Cán bộ - Viên chức và người lao động. Năm học 2019 - 2020

Đ/c Bùi Thị Kim Thoa – Phó Chủ tịch HĐND xã Sơn Vi chứng kiến việc Ký giao ước thi đua giữa Nhà trường và Công đoàn trường năm học 2019 - 2020

Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng chuẩn. 92.9% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng âm nhạc, tin học…để phục vụ công tác giảng dạy, nhiều cô giáo đã biết soạn, giảng giáo án điện tử. Các bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các giáo viên của trường sáng tạo khai thác từ mạng Internet, sách báo… đưa vào bài giảng đã thu hút sự hứng thú của trẻ trong các hoạt động giáo dục.

Nhà trường thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia các hội thi: “Phòng chống bạo lực học đường trong trường mầm non”; “Bé tài năng”, “ Bé vui trung thu”; cấp trường, cấp huyện đều đạt kết quả tốt.

Hội thi “Phòng chống bạo lực học đường trong trường mầm non. Năm học 2018 - 2019

Với đặc thù của nhà trường 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu. Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn gần gũi đi sâu, đi sát thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những trăn trở, suy tư của mọi người đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh đoàn kết đưa nhà trường vững bước đi lên.

Các bé lớp Nhà trẻ A1 thực hiện hoạt động “Dán hoa tặng mẹ”

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn thiếu so với yêu cầu, nhưng các cô giáo vẫn không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. 100% các cháu đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian… và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

Hoạt động thăm quan, trải nghiệm của các bé trường mầm non Sơn Vi 1

Hàng năm nhà trường phối hợp với trạm Y Tế tổ chức khám sức khoẻ, cân, đo vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, từ đó cân đối chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm hàng đầu. Nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp được hợp đồng chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bếp ăn của trường được thiết kế theo quy trình một chiều và được Trung tâm Y Tế Huyện công nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm của trường giảm so với đầu năm từ 3-5%. 100% các cháu đều đạt bé chăm ngoan, sạch.

Trong công tác chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt là đồng chí hiệu trưởng nhiệt tình, năng động trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Qua 9 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển trường mầm non Sơn Vi 1 đã không ngừng trưởng thành và phát triển cả về số lượng, chất lượng và thu được những thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu thành lập số lớp mới chỉ có: 10 lớp, đến nay nhà trường đã phát triển được 12 lớp, đây cũng là một bước đột phá trong công tác phát triển giáo dục của nhà trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất và nỗ lực phấn đấu vưon lên không ngừng. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, đơn vị văn hoá. Năm học 2015 - 2016 trường được công nhận “ Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I”, UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Sơn Vi 1 quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục giao phó.