A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên trường Mầm non Sơn Vi 1 - Lâm Thao - Phú Thọ phát huy vai trò trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những ngày dịch bệnh diễn ra cũng là cơ hội để chi Đoàn thanh niên trường Mầm non Sơn Vi 1 tiếp tục khẳng định sự chủ động, linh hoạt, phát huy vai trò xung kích, tiên phong trong nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCD Covid-19 xã, Ban Thường vụ xã đoàn, chi Đoàn trường Mầm non Sơn Vi 1 triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch và tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chi Đoàn đã tích cực tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch; trực tiếp vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế, cài đặt app PC-Covid, tham gia đội hình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, hướng dẫn người dân viết hồ sơ và phụ trách công tác nhập liệu… tại các địa điểm tiêm vaccine của xã; vận động cung ứng nhu yếu phẩm cho nhân dân tại các khu cách ly, phong tỏa; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian huyện phong tỏa, cách ly y tế; tích cực tham gia công tác hỗ trợ dọn dẹp tại các khu cách ly và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.Bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCD Covid-19 xã, Ban Thường vụ xã đoàn, chi Đoàn trường Mầm non Sơn Vi 1 triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch và tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chi Đoàn đã tích cực tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch; trực tiếp vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế, cài đặt app PC-Covid, tham gia đội hình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, hướng dẫn người dân viết hồ sơ và phụ trách công tác nhập liệu… tại các địa điểm tiêm vaccine của xã; vận động cung ứng nhu yếu phẩm cho nhân dân tại các khu cách ly, phong tỏa; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian huyện phong tỏa, cách ly y tế; tích cực tham gia công tác hỗ trợ dọn dẹp tại các khu cách ly và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Với phương châm “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên tích cực”, chi Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức phong phú như: tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích với những nội dung ngắn gọn, trọng điểm cũng được khai thác tối đa nhằm vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (PC-Covid), chủ động khai báo y tế;... Qua tuyên truyền đã giúp tạo đồng thuận trong cán bộ đoàn viên cũng như dư luận xã hội; ngăn chặn những nội dung sai trái, bịa đặt, gây hoang mang, lo lắng ở người dân. Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên còn tham gia các Đội thanh niên tình nguyện như đo thân nhiệt, bố trí dụng cụ sát khuẩn, khẩu trang và yêu cầu đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân đeo khẩu trang, tiến hành khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng.Với phương châm “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên tích cực”, chi Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức phong phú như: tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích với những nội dung ngắn gọn, trọng điểm cũng được khai thác tối đa nhằm vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (PC-Covid), chủ động khai báo y tế;... Qua tuyên truyền đã giúp tạo đồng thuận trong cán bộ đoàn viên cũng như dư luận xã hội; ngăn chặn những nội dung sai trái, bịa đặt, gây hoang mang, lo lắng ở người dân. Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên còn tham gia các Đội thanh niên tình nguyện như đo thân nhiệt, bố trí dụng cụ sát khuẩn, khẩu trang và yêu cầu đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân đeo khẩu trang, tiến hành khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng.

Điểm sáng trong các hoạt động tình nguyện của đoàn thanh niên thời gian qua đó là trong mọi hoạt động, phần việc, đoàn viên, thanh niên luôn thể hiện rõ vai trò là lực lượng sẵn sàng xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, luôn chủ động, linh hoạt trong mọi tình huống; tham gia phát khẩu trang miễn phí tại các nơi công cộng; hỗ trợ cài đặt app PC-Covid và tạo, in mã QR-Code cho từng cá nhân để thuận tiện trong việc lấy mẫu, xét nghiệm...).

Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chi đoàn trường Mầm non Sơn Vi 1 đã và đang chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn. Qua đó, góp phần ngăn chặn sự lây lan, xâm nhập của dịch bệnh để đảm bảo cuộc sống ổn định về mọi mặt đời sống nhân dân trong “trạng thái bình thường mới”.

Tác giả: Trường Mầm non Sơn Vi 1

Nội dung đang cập nhật...